KINH NGHIỆM LỰA CHỌN NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN CHẤT LƯỢNG, ĐẢM BẢO VỆ SINH

Tôi yêu ẩm thực Đà Lạt

Không chỉ riêng tại Đà Lạt mà đi đến đâu tôi cũng chú ý, quan tâm nhiều đến vấn đề ẩm thực, các địa điểm ăn uống nơi đó.

Thực sự, không nhớ hết những nơi ăn uống tôi yêu thích. Nhưng với một khoảng thời gian khá dài trải nghiệm tại Đà Lạt, tôi đặc biệt ấn tượng và nhớ đến Nhà hàng Lẩu Gà Đà Lạt tại địa chỉ 28, Huỳnh Thúc Kháng, P4, Tp. Đà Lạt.

 

Hiện nay, quan trọng là thực phẩm, thức ăn đi vào cơ thể cần phải “SẠCH”.

Chỉ dùng nguyên liệu SẠCH chế biến món ăn thôi, là chưa đủ.

Tôi đến bất kì đâu, từ nhà hàng sang trọng, đến cả những quán ăn bình dân nhất. Đặc biệt là đi du lịch, ta tham quan, ngắm cảnh khắp nơi bên ngoài, khi tìm đến một nơi ăn uống ai cũng muốn được phút giây nghỉ ngơi, cảm giác thoải mái.

SẠCH từ khu vực nhà vệ sinh đến nội bộ khu vực nhà Bếp

Từ việc thấy được nhà vệ sinh thật sạch sẽ, lau dọn thường xuyên, đầy đủ giấy vệ sinh, nước rửa tay thơm hương, hơn thế là có cả chậu cây xanh hay bình hoa để không khí thêm trong lành, thông thoáng hơn.

Đến bộ phận Bếp cũng vậy. Tôi muốn thấy và biết rằng, mọi dụng cụ đều được rửa sạch và lau khô sau mỗi lần sử dụng vừa xong, khu vực sơ chế nguyên liệu và bếp nấu món cũng phải gọn gàng, sạch sẽ.

Cả đồng phục, móng tay nhân viên làm việc cũng cần được sạch sẽ.

Còn những nơi là “mặt tiền” như không gian ăn uống, bàn ghế, chén đĩa là điều tất yếu cần sự sạch sẽ trong tầm mắt của mọi thực khách rồi.

Một trong bất cứ yếu tố nào bên trên nếu không đảm bảo SẠCH thì cũng như: “Một con sâu làm rầu nồi canh”.

Tôi vẫn thấy câu nói: “Nhà sạch thì mát – Bác sạch ngon cơm” của ông bà ta luôn đúng. Sự sạch sẽ với tôi rất quan trọng là vậy.

Đừng nghĩ rằng vì tôi quá “khó tính”.

Những món ăn để giúp tốt cho sức khoẻ hơn, chúng ta không chú ý thì từ “BỔ” thành “BỆNH” lúc nào lại không hay.

Vậy cũng giống như chúng ta tự bỏ “độc” vào cơ thể.

Bạn thử nghĩ xem, có ai muốn ngồi ăn và có thể dùng bữa thoải mái với bàn ghế hơi sập xệ, lau dọn qua loa, mùi hôi của đồ ăn bám vào đã lâu ngày hay hơn thế sàn nhà ngổn ngang rác là giấy lau, rau, đồ ăn rơi vãi ra đó mà chưa được dọn sạch để lượt khách sau vào ngồi, ai đi giày đế màu trắng là cảm nhận thấy rõ hơn nữa. Dụng cụ ăn uống cũng đem lại cảm giác không được sạch lắm.

     

   

(hình ảnh từ internet)

Nguyên liệu sạch, an toàn cũng chỉ chiếm một phần quan trọng.

Còn nhiều những yếu tố ảnh hưởng tôi đã kể đến cũng mang tính quyết định món ăn của nhà hàng đó có thực đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm hay không.

Duy nhất chỉ mới thấy Nhà hàng Lẩu Gà Đà Lạt đạt được tiêu chuẩn “SẠCH” Tôi muốn.

Vừa tới Lẩu Gà Đà Lạt, bắt mắt tôi – một màu vàng nổi bật.

Bãi đậu xe rộng rãi cho cả Ô-tô và xe máy bới có tới 2 mặt tiền.

 

Bên trong, không gian rất thoáng, thoải mái, tông màu sáng với màu trắng của bàn, tường, chén đĩa đã cho tôi cảm giác sạch sẽ rồi. Ghế ngồi êm ái, tiếng nhạc hoà tấu, không lời du dương nhẹ nhàng như cộng hưởng với sự yên bình của cảnh sắc Đà Lạt, thật sự đọng lại cho tôi cảm giác rất thích và được thư giãn đến khó tả.

Sạch từ sàn nhà, bàn ghế ,dụng cụ ăn uống đến cả không gian chế biến, nấu món trong bếp.

  

(Nói nhỏ) Kể cả khu vực lịch sự và tế nhị là nhà vệ sinh nữa đấy! Còn có thể “sống ảo” được với không gian trong đây.

 

   

Yêu thích phong cách ẩm thực “Healthy” không thể bỏ qua điều này tại Lẩu Gà Đà Lạt?

Quá nhiều điều DUY NHẤT tại nhà hàng Lẩu Gà Đà Lạt. Chỉ riêng tại đây là nơi đầu tiên và duy nhất tôi thấy được dùng RAU LẨU MIỄN PHÍ còn được GỌI THÊM THOẢ THÍCH.

Nhìn rổ rau lẩu mà “ham”

   

Đi ăn lẩu gà tại nhà hàng Lẩu Gà Đà Lạt thì không thể quên nhắc đến nồi lẩu.

Nồi lẩu to đùng, 4 người ăn thoải mái. Riêng tôi yêu thích lẩu gà lá é, xưa nay chưa ăn ở đâu chất lượng và ngon hơn tự nhà làm – trước khi tôi đến nhà hàng Lẩu Gà Đà Lạt.

Nơi đâu cũng nói dùng nguyên liệu chuẩn gà ta, tôi phải đến ăn mới tin. Và đã cảm nhận được gà “THẬT” ta trong nồi lẩu tại Lẩu gà Đà Lạt.

Các bạn đến kiểm chứng cùng tôi nhé!

   

Không “săn” góc chụp ảnh Check-in tại Lẩu Gà Đà Lạt thì uổng lắm.

Riêng các nhà hàng hay quán ăn lẩu gà ở Đà Lạt thì tôi thấy hiếm có view chụp ảnh đẹp, nhưng tại nhà hàng Lẩu Gà Đà Lạt có những bức ảnh view “mãng nhãn” người xem.

     

        

Đây chia sẻ về quan điểm cá nhân của tôi khi đi ăn bên ngoài và sự sạch sẽ, ngăn nắp vô cùng quan trọng, không chỉ ở nguyên liệu tạo nên món ăn mà còn rất nhiều điều như vậy, đến đâu tôi cũng nhìn nhận đánh giá nhà hàng đó thông qua nhiều yếu tố thì mới đủ công nhận là “SẠCH” và đem đến sự an toàn cho sức khoẻ của chúng ta, có sự yên tâm và hài lòng khi thưởng thức món ngon.

Leave Comments

0901 888 999
0901 888 999